Thursday, 29/09/2022 - 03:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tô Hạp
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động ứng phó với mưa, lũ diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

Thực hiện Công văn số 2563/SGDĐT-VP ngày 13/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc chủ động ứng phó với mưa, lũ diễn biến phức tạp trong thời gian tới . Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Triển khai thực hiện nghiêm túc phương án phòng, chống lụt bão năm 2020 của nhà trường; phân công cán bộ quản lý thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới và giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra ở đơn vị. 

2. Tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp mưa, lũ; chỉ đạo, hướng dẫn che chắn, chằng chống, gia cố trụ sở, trường học, di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị dạy học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt; đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

3. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; chủ động phối hợp với các lực lượng cứu hộ tại địa phương, các đơn vị liên quan (đơn vị quân đội, công an đóng quân trên địa bàn) và Ban đại diện cha mẹ học sinh để ứng phó mưa lũ gây ra. 4. Chỉ đạo nhở học sinh không được đến những nơi có vùng sông suối, vùng nước sâu, nơi dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. 

5. Tổ chức lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ tại nhà trường, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ báo cáo qua email: ntcuc.ks@khanhhoa.edu.vn 

6. Triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 2563/SGDĐT-VP ngày 13/10/2020. 

(Đính kèm Công văn 2563/SGDĐT-VP)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 3.375
Năm 2022 : 7.581